SAM

Sau giai đoạn biến động đầy khó khăn của LDG thì ngày 17/09/2020 vừa qua, LDG đã ký kết hợp tác toàn diện với Quỹ đầu tư S.A.M ( Saigon Asset Management) – nơi ông Louis Nguyễn là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc. Doanh nhân Louis Nguyễn nổi tiếng với sự điềm tĩnh, lạnh lùng trong chương trình Shark Tank mùa 2.

Quỹ đầu tư S.A.M hiện đang đầu tư vào Việt Nam thông qua quỹ đầu tư: 2 trong số 4 quỹ đầu tư là Quỹ Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH) và quỹ đầu tư chứng khoán Vietnam Equity Holding ( VEH)

SAM

VEH có những khoản đầu tư lớn vào các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước tại Việt Nam như: Công ty Cổ phần FPT (FPT) với khoản đầu tư 268 tỷ đồng; Tổng công ty Cổ phần Khoan và dịch vụ Khoan đầu khí (PVD) 54,24 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VNM) 285,3 tỷ đồng; Tổng công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật 23,05 tỷ đồng;  Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây Dựng (DIG) 128,51 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) 59,80 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH) 73,33 tỷ đồng.

Trong khi đó, Quỹ đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding (VPH) cũng có các khoản đầu tư lớn vào các doanh nghiệp Việt có thể kể đến như: khoản đầu tư trị giá 87,353 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) với tỷ lệ sở hữu 7,25%; sỡ hữu 11,38% cổ phần, tương đương 46,64 tỷ đồng tại Công ty Cổ phần Thế kỷ 21 (C21); Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 với 8,35% cổ phần tương đương 56,64 tỷ đồng.

Shark LOUIS NGUYỄN

shark-louis-nguyen-la-ai

Shark Louis Nguyễn là nhân tố bất ngờ xuất hiện trong Thương vụ Bạc tỷ tại Việt Nam mùa hai. Ông có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực đầu tư và điều hành, quản lý tài chính tại Mỹ, Việt Nam. Vì vậy vị “cá mập” này là một nhân tố đầy thú vị, hứa hẹn sẽ đem lại cho chương trình làn gió mới.

Shark Louis Nguyễn có tên thật là Nguyễn Thế Lữ. Ông sinh ngày 21/4/1963 tại Hà Nội. Ông đã có hơn 30 năm sinh sống, làm việc ở tiểu bang California, Mỹ.

Hiện Nguyễn Thế Lữ đang có quốc tịch Mỹ và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Tâm nguyện của vị cá mập này được gói gọn trong 2 từ “Di sản” ông muốn để lại cho thế hệ sau.

 

shark-louis-nguyen-tai-my

Tuổi thơ của Shark Nguyễn Thế LữNguyễn Thế Lữ sinh ra tại Việt Nam có cha là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội. Sau khi ông lên 12 tuổi, cả gia đình đã chuyển sang và định cư tại California, Hoa Kỳ.

Bấy giờ, gia đình ông sống tại thung lũng Silicon với hai bàn tay trắng. Điều này đã khiến cho ông học được tính tự lập từ bé. Lúc 14 tuổi, tức là hai năm sau khi sang đây, ông đã bắt đầu đi làm và tự kiếm tiền. Ông không ngần ngại làm bất cứ việc gì dù là phục vụ nhà hàng, làm vườn, đầu bếp hay dạy trẻ em chơi tennis…

Năm 2003, sau quãng thời gian suy nghĩ khá dài, ông đã quyết định quay về Việt Nam. Cùng với sự nhiệt huyết và năng lực giỏi của mình, Louis Nguyễn đã được săn đón bởi không ít doanh nghiệp. Ông đã đảm nhận vị trí quản lý những quỹ đầu tư có tiếng ở Việt Nam như:

  • DFJ VinaCapital
  • Việt Nam Equity Holding (VEH)
  •  Vietnam Property Holding (VPH)
  • Ngoài ra ông còn từng làm đối tác cao cấp của IDG Ventures Vietnam.
shark-louis-nguyen-den-voi-chuong-trinh-thuong-vu-bac-ty-viet-nam-mua-2

Đến năm 2007, Shark Louis Nguyễn đã tự sáng lập ra Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Hiện, ông đang giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Quỹ đầu tư SAM.
Công ty của ông đã và đang rất thành công trong những thương vụ lớn.

Hơn nữa, ông cũng chi rất mạnh tay lên tới 300 triệu USD để đầu tư vào những doanh nghiệp nổi tiếng như FPT, Vinamilk, Ngân hàng Quân đội, Sabeco, Sacombank, Vietcombank, Tập đoàn Meey Land, Tập đoàn Đất xanh….

Phần lớn, SAM đầu tư chủ yếu vào bất động sản, chứng khoán và doanh nghiệp cổ phần hóa nhà nước. Tuy nhiên thời gian gần đây, SAM còn tập trung tìm kiếm, đầu tư cho những công ty khởi nghiệp.
Đã có không ít người cho rằng, đầu tư vào những công ty mới khởi nghiệp sẽ có khá nhiều rủi ro. Nhưng Shark Louis Nguyễn đã cười và nói rằng: “Càng rủi ro lợi nhuận sẽ càng nhiều, ít rủi ro thì có ít lợi nhuận”.

0/5 (0 Reviews)